Kết quả tìm kiếm của bạn

Nhà quận 12: Sức “nóng” luôn hừng hực

Gửi bởi admin trên 8 Tháng Năm, 2019
| 0

mua bán nhà quận 12

Giá nhà ở quận 12 đang ở mức cao.

Trong khi thị trường bất động sản TP.HCM trong quý I/2019 chứng kiến nhiều sự sụt giảm chỉ số của từng phân khúc khác nhau. Song, duy nhất phân khúc Nhà Quận 12 vẫn chưa bao giờ thôi hết “hút”. Một trong số đó phải kể đến tình hình nhà đất quận 12.

Nhà quận 12 nay đã trở thành “miền đất hứa”

Còn nhớ vào thời điểm những ngày cuối năm 2018, giá nhà tại các khu vực như quận 12, Củ Chi, Hóc Môn đã tăng trưởng ở mức cao. Ghi nhận của VuaDat vào thời điểm đó, giá bán nhà đất quận 12 và Hóc Môn tăng lần lượt là 38% và 26%.

Theo nhận định của CBRE, một khi tuyến Metro đi vào hoạt động, giá  nhà của khu vực này có thể sẽ tăng 10% – 20% so với nhà ở những nơi khác, thậm chí cao hơn. Bởi lẽ, quận 12 sẽ kết nối với tuyến Bến Thành – Quận 1.

Đi sâu cụ thể hơn, nhà thổ cư, nhà nền dự án thuộc các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông, Tân Thới Hiệp, Hiệp Thành… (quận 12) đều tăng hơn 50% so với thời điểm 2017.

Tất nhiên, từ mốc thời gian 2018 cho đến hiện tại, sự biến động về giá nhà tại quận 12 vẫn không có nhiều thay đổi về giá. Bằng chứng, ghi nhận 3 tháng đầu năm 2019, đã có nhiều nhà đầu tư đã đua nhau tìm đến quận 12 để săn nhà. Họ kỳ vọng giá  nhà nơi đây sẽ tiếp tục bứt phá nhờ các lợi thế giá mềm so với các quận huyện khác, giao thông đồng bộ, đồng thời phát triển thành trung tâm ở phía tây bác TP.

Theo một Giám đốc của sàn giao dịch bất động sản tại quận 12, lý giải cho điều này, vị này cho biết: “Quận 12 có nhiều sự thuận lợi về giao thông. Đơn cử tuyến quốc lộ 1A được mở rộng dễ dàng lưu thông với Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú. Song song đó, tuyến đường quốc lộ 22, Lê Văn Khương, Lê Thị Riêng, Hà Huy Giáp nối địa bàn quận với Củ Chi, Bình Dương, Tây Ninh cũng đã hình thành. Tất cả giúp quận 12 tạo nên sức hút đặc biệt.”

Tiềm năng đầu tư với mua nhà quận 12

Ghi nhận của VuaDat trong 3 tháng đầu năm 2019, lượng giao dịch về nhà nền, nhà thổ cư tại quận 12 tăng cao một cách đáng kể. Tại nhiều phòng công chứng, chứng kiến lượng giao dịch cao bất ngờ, chủ yếu đến tư nhà.

mua nhà quận 12 giá rẻ

Nhiều nhà đầu tư chọn về quận 12 để “kiếm sống”.

Nhiều người đã chọn mua những căn nhà có giá cao, vị trí đẹp ven sông để làm nơi ở hoặc sang nhượng lại kiếm lời.

Tuy nhiên có điều cần phải lưu ý rằng,  giá  nhà tiếp tục tăng cao ở nhiều khu vực thuộc phường Thạnh Xuân, An Phú Đông, Thạnh Lộc. Đã phản ánh vấn đề là sự ráo riết “săn” nhà đã khiến cho  diện tích nhà không còn nhiều như trước khiến nguồn cung ngày càng khan hiếm.

Và một khi sự khan hiếm được đẩy lên cao, khách hàng sẵn sàng tìm mua dù mức giá 70-80 triệu đồng/m2 cho các vị trí đẹp.

Dù vậy, cũng không thể phủ nhận thực tế đây chính là kênh đầu tư tiềm năng và nhiều người đang đổ dồn về đây để “kiếm sống”.

Chia sẻ với VuaDat, một “cò đất” tên Kha (ngụ Bình Dương) cho biết: “Dù giá nhà tại quận 12 tăng cao. Tuy nhiên, nếu như biết khôn khéo đôi chút, anh em trong ngành vẫn có lời không nhỏ.”

Ghi nhận thêm của VuaDat, giá bán nhà tại quận 12 trung bình hiện tại 27 triệu đồng/m2.  Còn giá bán nhà quận 12 cao nhất là 107 triệu đồng/m2.

Khu vực có lượng mở bán ở quận 12 cao nhất là Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, Hiệp Thành và An Phú Đông. Mức dao động từ hơn 600 triệu đồng/căn cho đến vài tỷ đồng/căn (tùy vào vị trí).

Xem thêm nhà quận 12 dưới 1 tỷ tại Vuadat

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.