bấm vào để kích hoạt tính năng zoom
Tải Maps
Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ kết quả
bản đồ mở
Góc nhìn Lộ trình Truyền hình vệ tinh Hỗn hợp Địa thế Vị trí của tôi Toàn màn hình Trước Sau
Tìm kiếm nâng cao
Chúng tôi đã tìm thấy 0 kết quả. Bạn có muốn tải các kết quả bây giờ?
Tìm kiếm nâng cao
chúng tôi đã tìm thấy 0 kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

TP.HCM: 470 tỷ nâng cấp tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh

Gửi bởi admin trên 11 Tháng Chín, 2018
| 0


Ngày 10/9, Sở GTVT TP.HCM cho biết, cơ quan này đã giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1, thuộc sở GTVT) khảo sát và làm thiết kế để nâng cấp tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối quận 1 và quận Bình Thạnh).
Theo đó, qua kiểm tra tra nhận thấy tuyến đường này cần phải nâng cấp lại toàn bộ như cốt nền, hệ thống cống nước, trồng cây xanh, lắp điện chiếu sáng… với tổng kinh phí dự kiến 473 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách.

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu 1 cho biết, có thể đầu tháng 11 tới đây sẽ được thực hiện nâng cấp và dự kiến hoàn thành sau 14 tháng thi công. Dự án nâng cấp hoàn thành sẽ khắc phục tình trạng ngập nước đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Mục tiêu của dự án là nâng cấp, sửa chữa, khắc phục những hư hỏng trên toàn tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh nhằm đảm bảo ATGT, lưu thông thuận lợi, đảm bảo thoát nước và mỹ quan đô thị khu vực.

Phạm vi của dự án là từ đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng (Q.1) đến đoạn giao với đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh). Theo quyết định phê duyệt, dự án sẽ nâng cấp, sửa chữa, cải tạo hư hỏng nền, mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh đảm bảo êm thuận tại các vị trí giao cắt và nút giao trên tuyến. Về phần đường, sẽ khôi phục thiết kế trước đây, đảm bảo yêu cầu chống ngập, nhưng hài hòa với các khu dân cư hai bên tuyến, phù hợp với cao độ san nền quy hoạch.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh vốn là “rốn ngập” của TP.HCM trong nhiều năm qua. Cứ hễ trời mưa hay triều cường, tuyến đường này đều ngập nặng. Dự án sửa chữa nâng cấp triệt để đường Nguyễn Hữu Cảnh đã được thành phố tính toán từ lâu, nhưng không có vốn thực hiện.

Để giải quyết bài toán ngập, Trung tâm Chống ngập TP.HCM đã gắn một máy bơm gần khu vực phía sau tòa nhà Saigon Pearl bơm nước ra sông Sài Gòn. Tuy nhiên, do công suất máy bơm nhỏ nên hễ cứ mưa xuống là ngập.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.