Kết quả tìm kiếm của bạn

Tra cứu thông tin quy hoạch Quận 12 trên điện thoại

Gửi bởi admin trên 2 Tháng Tư, 2019
| 0

TTO – Chỉ với chiếc máy tính hoặc thiết bị di động thông minh, người dân sẽ xem được thông tin quy hoạch các khu đất trên toàn địa bàn TP.HCM trong vòng 5 phút.

Trước đó, Quận 12 cùng Quận 1 và Thủ Thiêm được Thành phố lựa chọn để xây dựng thí điểm đề án đô thị thông minh. Đề án đô thị thông minh dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ trong quản lý quy hoạch và công khai thông tin quy hoạch qua mạng internet.

ứng dựng kiểm tra quy hoạch quận 12 trên điện thoại

Đô thị thông minh ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội – hành chính

Kể từ tháng 12/2017, người dân Quận 12 và TP.HCM nói chung có thể truy cập trực tiếp các thông tin về quy hoạch, thực hiện một số hành động như đăng kí khai sinh, khai tử,… trực tiếp tại nhà thông qua internet mà không phải lên UBND phường/quận.

Bài viết nhằm hướng dẫn các độc giả tra cứu thông tin quy hoạch trực tiếp từ điện thoại thông minh để ứng dụng và giảm thiểu tối đa thời gian xác minh khi có hoạt động mua bán, sang nhượng đất trong khu vực Quận 12.

Đầu tiên, độc giả cần tải về ứng dụng Thông tin quy hoạch Quận 12 có sẵn trên hệ điều hành iOS (iStore) hoặc hệ điều hành Android (Google Play).

ứng dụng kiểm tra quy hoạch của quận 12 trên điện thoại di động

Ứng dụng Thông tin quy hoạch Quận 12 trên Google Play (CH Play)

kiểm tra quy hoạch quận 12 trên điện thoại

Giao diện đăng nhập cơ bản

Tại giao diện đăng nhập cơ bản xuất hiện ngay khi mở ứng dụng. Chúng ta có thể thấy đầy đủ các chức năng trong ứng dụng bao gồm Bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch, Tra cứu hồ sơ và Cấp chứng chỉ quy hoạch.

Để tra cứu trực tiếp thông tin quy hoạch, chúng ta lựa chọn chức năng Bản đồ quy hoạch.

cách kiểm tra quy hoạch quận 12

Giao diện của chức năng Bản đồ quy hoạch

Đối với chức năng Bản đồ quy hoạch, có ba chế độ hiển thị đó là Nền thửa đất, Nền bản đồ và Nền không ảnh, mỗi chế độ hiển thị sẽ giúp từng người dùng truy cập tiện lợi và nhanh chóng hơn tùy theo cách sử dụng.

cách kiểm tra quy hoạch của quận 12 trên điện thoại

Trong từng chế độ hiển thị, độc giả có thể tra cứu thông tin về quy hoạch đất và thông tin các thửa đất theo 03 cách khác nhau:

  • Sử dụng chức năng tìm kiếm, nhập trực tiếp phường, số thửa, số tờ đất cần tra cứu thông tin.
  • Sử dụng chức năng định vị GPS (location) để tra cứu thông tin quy hoạch trong thời gian thực, ngay tại vị trí đang hiện diện. Chức năng này hữu ích khi đi xem đất và cần tra cứu thông tin ngay trực tiếp.
  • Di chuyển bản đồ đến vị trí thửa đất cần tra cứu, sử dụng chức năng phóng to, nhỏ để tìm đúng thửa đất.

Ví dụ tra cứu mẫu thửa đất một dự án đang hình thành trên địa bàn Quận 12 – dự án Hiệp Thành Buildings.

Di chuyển bản đồ đến vị trí Phường Hiệp Thành.

tra cứu quy hoạch quận 12 trên điện thoại

Phóng bản đồ đến thửa đất có dự án Hiệp Thành Buildings, thửa đất này rất dễ nhận biết trên bản đồ vì nằm cạnh hồ sinh thái hơn 3ha. Xung quanh là các lô đất hiển thị màu xanh dương (hồ sinh thái) và màu xanh lá (quy hoạch công viên, mảng xanh).

Sau đó chúng ta có thể thấy được số hiệu tờ bản đồ/số hiệu thửa đất là 21/109. Lúc này chúng ta nhấp trực tiếp để xem thông tin về thửa đất.

Các thông số hiển thị bao gồm: vị trí Phường Hiệp Thành, số tờ 21, số thửa 109, diện tích lô đất 16.198m2, chức năng quy hoạch: quy hoạch Khu dân cư và công nghiệp Tân Thới Hiệp với quy hoạch chi tiết Khu dân cư quy mô diện tích 16.119m2 – Công ty TNHH Thương mại Đình Khiêm.

kiểm tra dính quy hoach quận 12 trên iphone

Trong đó, thửa đất 21/109 được quy hoạch phân lô theo 02 chức năng, một là chức năng đất giao thông với diện tích khoảng 713,23m2, hai là đất nhóm nhà ở dự kiến xây dựng mới với diện tích khoảng 15.485,18m2. Phần cuối thông tin là dữ liệu về đường Lê Văn Khương, tuyến đường liền kề lô đất 21/109 với lộ giới 40m.

tra cứu quy hoạch quận 12 tphcm

Tại đây, độc giả có thể tải trực tiếp xuống các thông tin dưới dạng file pdf và đem công chứng để xác nhận trạng thái quy hoạch lô đất.

kiểm tra dính quy hoạch quận 12

File pdf tải về chứa đầy đủ thông tin về lô đất 21/109

Thông qua ứng dụng Thông tin quy hoạch Quận 12, đề án đô thị thông minh được ứng dụng và từng bước triển khai đã tạo cho toàn bộ TP.HCM một diện mạo hành chính mới. Cực kì hiện đại và bắt nhịp với các đô thị công nghiệp, kinh tế lớn trên thế giới. Trở thành mũi tàu của Việt Nam, rút ngắn khoảng cách hội nhập toàn cầu.

Đức Thiện

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.